Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

theo phế liệu .

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/nhom-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/sat-thep-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/hop-kim-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao Bảo Minh

công ty Phế Liệu Bảo Phong báo giá phế liệu mỗi ngày

Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

Phế liệu Hương Giang là đối tác của công ty : phế liệu Bảo Minh hoạt động lâu năm tại TPHCM rất uy tín

Quy trình, thủ tục thành lập Công ty, doanh nghiệp phế liệu

Rate this [type]

Quy trình, thủ tục thành lập Công ty, doanh nghiệp phế liệu

Quy trình, thủ tục thành lập Công ty, doanh nghiệp phế liệu như thế nào? Bạn đã làm đúng thủ tục theo quy định của pháp luật chưa? 

Mọi việc bắt đầu đều khó khăn, nhưng có ý chí thfi nên. Việc bắt đầu khởi nghiệp để làm chủ đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân trẻ. Chính vì vậy muốn biết và nắm rõ quy trình, thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp là vấn đề then chốt được không ít đối tượng quan tâm. Hiện nay, theo pháp luật Việt Nam, quy trình và thủ tục mở công ty hay doanh nghiệp được cập nhật và sửa đổi liên tục, đòi hỏi những ai có nhu cầu “bắt đầu” phải cập nhật và học hỏi thường xuyên. Nếu bạn cũng là một trong số những đối tượng đó, hãy tham khảo ngay bài viết của công ty phế liệu Hương Giang sau để được cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích về vấn đề này nhé.

Khi thành lập công ty hoặc doanh nghiệp mới tại Việt Nam, các công ty thu mua phế liệu tại tphcm và cả nước cần thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

thành lập công ty
Các bước thành lập công ty

Quy trình mở đại lý thu mua phế liệu

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng cách mở đại lý thu mua phế liệu theo quy trình sau

Bước 1: Chuẩn bị thông tin đủ để làm hồ sơ về công ty, doanh nghiệp phế liệu

 • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Tại Việt Nam có nhiều loại hình công ty, doanh nghiệp sẽ được công nhận một cách chính thức. Tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu, tầm nhìn phát triển của công ty, bạn có thể lựa chọn 1 loại hình phù hợp. Về cơ bản, các doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ được chia thành 4 loại chính. Đó là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, , công ty tư nhân, công ty cổ phần. Bạn cần tìm hiểu kỹ đặc điểm và quy trình hoạt động của từng loại hình, nhất là về chính sách thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thu hút đầu tư nước ngoài,… để chọn được loại hình phù hợp với định hướng của doanh nghiệp
 • Xác định vốn điều lệ, người đại diện pháp luật của công ty và ngành nghề kinh doanh: Đây cũng là những thông tin quan trọng bạn cần chuẩn bị để đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu: Bạn cần có bản sao của căn cước, CMND hoặc hộ chiếu được công chứng chưa quá 3 tháng và thời hạn CMND là chưa quá 15 năm
 • Đặt tên công ty và xác định trụ sở: Bạn chọn tên công ty với yêu cầu: Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của những doanh nghiệp lớn nhỏ đã từng đăng ký trước đó, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã tuyên bố phá sản. Trụ sở công ty phải nằm trên lãnh thổ của Việt Nam, bao gồm số nhà, ngõ, hẻm (nếu có), xã (phường), huyện (quận, thị xã, thành phố), tỉnh (thành phố),…

Bước 2: Quy trình, thủ tục thành lập Công ty, doanh nghiệp phế liệu

 • Soạn thảo hồ sơ của công ty, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật hiện hành. Bạn có thể tham nghị định 43/2010/NĐ-CP để nắm rõ những giấy tờ cần chuẩn bị. Thông thường, bạn sẽ cần đến 1 số loại giấy tờ như: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp ( theo mẫu), dự thảo điều lệ công ty , danh sách cổ đông và thành viên sáng lập, văn bản xác nhận vốn pháp định, giấy tờ chứng thực của người đại diện, thành viên công ty,…(tự soạn)
 • Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh (nơi có trụ sở chính của công ty). Trong trường hợp được ủy quyền nộp phải có giấy ủy quyền hợp lệ. Sau 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của mình.

>>> có thể bạn quan tâm: luật xây dựng mới nhất

Bước 3: Làm con dấu pháp nhân cho công ty

 • Đầu tiên thì người đại diện doanh nghiệp cần mang bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tới cơ sở khắc dấu tùy chọn. Tại đây, con dấu pháp nhân của công ty sẽ được chế tác theo ý và đúng phom.
 • Dấu pháp nhân sau khi hoàn thành sẽ được chuyển cho cơ quan công an tỉnh/thành phố. Sau khi kiểm tra, con dấu sẽ được trả lại cho doanh nghiệp.
 • Khi đến nhận con dấu tại phòng công an tỉnh/ thành phố, người đại diện doanh nghiệp cần xuất trình CMND và giấy đăng ký doanh nghiệp để nhận.

Bước 4: Hoàn thành thủ tục sau thành lập công ty phế liệu

Về cơ bản, sau khi sở hữu đăng ký doanh nghiệp và con dấu pháp nhân qua các bước như trên, công ty đã có thể bắt đầu đi vào các hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình. Tuy nhiên sau khi thành lập, doanh nghiệp sẽ vẫn phải thực hiện một số thủ tục như:

 • Đăng ký các khoản thuế ban đầu trong thời gian quy định.
 • Nộp tờ khai và thuế môn bài đúng hạn.
 • Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế.
 • Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn cho công ty.
 • Đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử với dịch vụ chữ ký số của các bên như BKAV.
 • Dán hoặc niêm yết mẫu hóa đơn liên 2 tại trụ sở công ty.
 • Với những doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề kinh doanh thì có điều kiện cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định

Trên đây là tổng hợp quy trình, thủ tục thành lập công ty và doanh nghiệp, cách mở công ty phế liệu cũng như cách doanh nghiệp khác mới nhất. Nếu cần tư vấn thêm, bạn nên tìm đến các công ty luật hoặc công ty đã hoạt động lâu năm có kinh nghiệm như công ty phế liệu Hương Giang để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU HƯƠNG GIANG

 Trụ sở chính: Số 709, ĐT743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
 Chi nhánh TPHCM: 198 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa
 Điện thoại0979 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h
 Email: congtyphelieuhuonggiang@gmail.com
 Website: phelieuhuonggiang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *