Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

theo phế liệu .

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/nhom-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/sat-thep-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/hop-kim-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao Bảo Minh

công ty Phế Liệu Bảo Phong báo giá phế liệu mỗi ngày

Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

Phế liệu Hương Giang là đối tác của công ty : phế liệu Bảo Minh hoạt động lâu năm tại TPHCM rất uy tín

Nhiễm độc chì và tác hại sâu sắc đối với sức khỏe

Rate this [type]

Kim loại chì

Chì là một kim loại độc hại tự nhiên được tìm thấy trong lớp vỏ Trái đất. Việc sử dụng rộng rãi của nó đã dẫn đến ô nhiễm môi trường trên diện rộng, phơi nhiễm với con người và các vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng ở nhiều nơi trên thế giới.
Các nguồn gây ô nhiễm môi trường quan trọng bao gồm các hoạt động khai thác, luyện kim, sản xuất và tái chế, và ở một số quốc gia, việc tiếp tục sử dụng sơn có chì, xăng pha chì và nhiên liệu hàng không có chì. Hơn ba phần tư mức tiêu thụ chì toàn cầu là để sản xuất pin axit-chì cho xe cơ giới. Tuy nhiên, chì cũng được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác, ví dụ như bột màu, sơn, hàn, kính màu, thủy tinh pha lê chì, đạn dược, men gốm, đồ trang sức, đồ chơi và trong một số mỹ phẩm và thuốc truyền thống. Nước uống được phân phối qua ống dẫn hoặc ống nối với hàn chì có thể chứa chì. Phần lớn dẫn đầu trong thương mại toàn cầu hiện thu được từ tái chế.

Trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương bởi tác dụng độc hại của chì và có thể chịu tác động xấu đến sức khỏe sâu sắc và vĩnh viễn, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển của não và hệ thần kinh. Chì cũng gây ra tác hại lâu dài ở người lớn, bao gồm tăng nguy cơ huyết áp cao và tổn thương thận. Việc phụ nữ mang thai tiếp xúc với lượng chì cao có thể gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non và nhẹ cân.

Kim loại chì
Kim loại chì là vật tưu phổ biến sau khi không còn dùng được các công ty thu mua phế liệu chì mua tận nơi giá cao

Cùng công ty thu mua phế liệu Hương Giang xem chi tiết nhé.

Qúa trình tiếp xúc với chì

Mọi người có thể trở nên tiếp xúc với chì thông qua các nguồn nghề nghiệp và môi trường. Điều này chủ yếu là kết quả từ:

Hít phải các hạt chì được tạo ra bằng cách đốt các vật liệu có chứa chì, ví dụ, trong quá trình nấu chảy, tái chế, tước sơn chì và sử dụng xăng pha chì hoặc nhiên liệu hàng không có chì; và
nuốt phải bụi nhiễm chì, nước (từ ống chì) và thực phẩm (từ thùng chứa chì tráng men hoặc hàn chì).
Một nguồn tiếp xúc bổ sung là việc sử dụng một số loại mỹ phẩm và thuốc không được kiểm soát. Ví dụ, hàm lượng chì cao đã được báo cáo trong một số loại kohl, cũng như trong một số loại thuốc truyền thống được sử dụng ở các quốc gia như Ấn Độ, Mexico và Việt Nam. Do đó, người tiêu dùng chỉ nên cẩn thận khi mua và sử dụng các sản phẩm theo quy định.

Trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị nhiễm độc chì vì chúng hấp thụ lượng chì cao gấp 4 lần so với người lớn từ một nguồn nhất định. Hơn nữa, sự tò mò bẩm sinh của trẻ em và hành vi truyền miệng phù hợp với lứa tuổi của chúng dẫn đến việc chúng ngậm và nuốt các vật chứa chì hoặc phủ chì, như đất bị ô nhiễm hoặc bụi và mảnh do sơn bị phân hủy. Con đường phơi nhiễm này được phóng to ở trẻ em mắc chứng rối loạn tâm lý gọi là pica (thèm ăn dai dẳng và bắt buộc phải ăn các mặt hàng phi thực phẩm), ví dụ, có thể lấy đi và ăn, sơn chì từ tường, khung cửa và đồ nội thất. Phơi nhiễm với đất và bụi ô nhiễm chì do tái chế và khai thác pin đã gây ngộ độc chì hàng loạt và gây tử vong nhiều ở trẻ nhỏ ở Nigeria, Sénégal và các quốc gia khác.

Một khi chì đi vào cơ thể, nó được phân phối đến các cơ quan như não, thận, gan và xương. Cơ thể lưu trữ chì trong răng và xương, nơi nó tích lũy theo thời gian. Chì được lưu trữ trong xương có thể được tái hấp thu vào máu khi mang thai, do đó làm lộ ra thai nhi. Trẻ thiếu dinh dưỡng dễ bị nhiễm chì hơn vì cơ thể chúng hấp thụ nhiều chì hơn nếu các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như canxi hoặc sắt, bị thiếu. Trẻ em có nguy cơ cao nhất là trẻ nhỏ (bao gồm cả thai nhi đang phát triển) và hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Ảnh hưởng sức khỏe của ngộ độc chì đối với trẻ em

Phơi nhiễm chì có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ em. Ở mức độ phơi nhiễm cao, chì tấn công não và hệ thần kinh trung ương để gây hôn mê, co giật và thậm chí tử vong. Trẻ em sống sót sau ngộ độc chì nghiêm trọng có thể bị chậm phát triển tâm thần và rối loạn hành vi. Ở mức độ phơi nhiễm thấp hơn mà không gây ra triệu chứng rõ ràng, hiện được biết là tạo ra phổ chấn thương trên nhiều hệ thống cơ thể. Đặc biệt chì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ em dẫn đến giảm chỉ số thông minh (IQ), thay đổi hành vi như giảm khoảng chú ý và tăng hành vi chống đối xã hội và giảm trình độ học vấn. Phơi nhiễm chì cũng gây thiếu máu, tăng huyết áp, suy thận, nhiễm độc miễn dịch và nhiễm độc cho cơ quan sinh sản.

Không có nồng độ chì trong máu ‘an toàn’; thậm chí nồng độ chì trong máu thấp tới 5 Chuẩng / dL, có thể liên quan đến việc giảm trí thông minh ở trẻ em, khó khăn về hành vi và các vấn đề học tập. Khi tiếp xúc với chì tăng lên, phạm vi và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và ảnh hưởng cũng tăng lên.

Thật đáng khích lệ, việc loại bỏ thành công xăng pha chì ở hầu hết các quốc gia, cùng với các biện pháp kiểm soát chì khác, đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể nồng độ chì trong máu ở dân số. Hiện tại chỉ có một quốc gia tiếp tục sử dụng nhiên liệu chì . Tuy nhiên, cần phải thực hiện nhiều hơn về việc loại bỏ sơn chì: cho đến nay chỉ có 37% các quốc gia đưa ra các biện pháp kiểm soát ràng buộc về mặt pháp lý đối với sơn chì

chì phế liệu
chì phế liệu

Gánh nặng bệnh tật do tiếp xúc với chì

Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) ước tính trong năm 2017, phơi nhiễm chì chiếm 1,06 triệu ca tử vong và 24,4 triệu năm sống khỏe mạnh (tuổi thọ điều chỉnh khuyết tật (DALYs)) trên toàn thế giới do ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Gánh nặng cao nhất là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. IHME cũng ước tính trong năm 2016, phơi nhiễm chì chiếm 63,2% gánh nặng khuyết tật trí tuệ phát triển toàn cầu, 10,3% gánh nặng toàn cầu của bệnh tim tăng huyết áp, 5,6% gánh nặng toàn cầu của bệnh tim thiếu máu cục bộ và 6,2% gánh nặng toàn cầu của đột quỵ  .

Phản ứng của WHO

WHO đã xác định chì là 1 trong 10 hóa chất quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, cần có hành động của các quốc gia thành viên để bảo vệ sức khỏe của công nhân, trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

WHO đã cung cấp thông qua trang web của mình một loạt thông tin về khách hàng tiềm năng, bao gồm thông tin cho các nhà hoạch định chính sách, hướng dẫn kỹ thuật và tài liệu vận động.

WHO hiện đang xây dựng hướng dẫn về phòng ngừa và quản lý ngộ độc chì, sẽ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, cơ quan y tế công cộng và các chuyên gia y tế hướng dẫn dựa trên bằng chứng về các biện pháp mà họ có thể thực hiện để bảo vệ sức khỏe của trẻ em và người lớn khỏi phơi nhiễm chì. .

Vì sơn chì là nguồn tiếp xúc liên tục ở nhiều quốc gia, WHO đã tham gia Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc để thành lập Liên minh Toàn cầu để loại bỏ Sơn chì. Đây là một sáng kiến ​​hợp tác nhằm tập trung và xúc tác các nỗ lực để đạt được các mục tiêu quốc tế nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc của trẻ em với chì từ sơn có chì và để giảm thiểu phơi nhiễm nghề nghiệp đối với loại sơn đó. Mục tiêu rộng lớn của nó là thúc đẩy loại bỏ việc sản xuất và bán sơn có chứa chì và cuối cùng loại bỏ các rủi ro mà các loại sơn đó gây ra.

Liên minh toàn cầu loại bỏ sơn chì là một phương tiện quan trọng để góp phần thực hiện đoạn 57 của “Kế hoạch thực hiện” của Hội nghị thượng đỉnh thế giới về phát triển bền vững và giải quyết II / 4B của phương pháp chiến lược đối với quản lý hóa chất quốc tế (SAICM) , mà cả hai liên quan đến việc loại bỏ sơn chì.

WHO cũng là một đối tác trong một dự án do Quỹ Môi trường Toàn cầu tài trợ nhằm hỗ trợ ít nhất 40 quốc gia trong việc ban hành các biện pháp kiểm soát ràng buộc về mặt pháp lý đối với sơn chì. (4)

Việc loại bỏ sơn chì vào năm 2020 là một trong những hành động ưu tiên của các chính phủ trong bản đồ Đường bộ của WHO nhằm tăng cường sự tham gia của ngành y tế trong Phương pháp tiếp cận chiến lược đối với quản lý hóa chất quốc tế cho mục tiêu năm 2020 và hơn thế nữa . Bản đồ đường bộ này đã được Hội đồng Y tế Thế giới Seventieth phê chuẩn trong quyết định WHA70 (23).

Việc loại bỏ sơn chì sẽ góp phần đạt được các mục tiêu Mục tiêu phát triển bền vững sau đây:

Đến năm 2030 giảm đáng kể số người chết và bệnh tật từ các hóa chất nguy hiểm và không khí, nước, ô nhiễm đất và ô nhiễm; và
Đến năm 2020, đạt được sự quản lý hợp lý môi trường đối với hóa chất và tất cả các chất thải trong suốt vòng đời của chúng, theo các khuôn khổ quốc tế đã thỏa thuận và giảm đáng kể việc thải ra không khí, nước và đất để giảm thiểu tác động xấu đến sức khỏe con người và Môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *