Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

theo phế liệu .

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/nhom-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/sat-thep-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/hop-kim-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao Bảo Minh

công ty Phế Liệu Bảo Phong báo giá phế liệu mỗi ngày

Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

Phế liệu Hương Giang là đối tác của công ty : phế liệu Bảo Minh hoạt động lâu năm tại TPHCM rất uy tín

Khái niệm, phân loại rác thải vô cơ và rác thải hữu cơ

phân loại rác
Rate this [type]

Trong cuộc sống hàng ngày luôn có một lượng rác vô cơ và rác hữu cơ được đưa ra môi trường. Để tránh gây ô nhiễm cho môi trường đòi hỏi phải có sự tìm hiểu và phân loại cụ thể về 2 loại rác này. Hãy cùng công ty phế liệu Hương Giang tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây để làm rõ về các thông tin trên.

rác thải
rác thải

Khái niệm rác vô cơ, rác hữu cơ

Trước khi tìm hiểu vể rác vô cơ và rác hữu cơ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về rác thải.

Rác thải hay còn được gọi là rác là hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ từ cát, đá, gạch, sói, đất vụn, vải vóc, nhựa, thuốc, vỏ kim tiêm… đã qua sử dụng. Rác thải tồn tại dưới 3 dạng: rắn, lỏng, khí.

rác vô cơ
rác vô cơ

Chất thải rắn công nghiệp có thể bao gồm: phế liệu sắt thép, đồng, nhôm, inox..

Chất hữu cơ là một lớp phủ lớn của các hợp chất hóa học trong thành phần phân tử chứa cacbon. Các hợp chất hữu cơ này có thể do các phản ứng nhân tạo tạo ra hoặc cũng có nguồn gốc từ tự nhiên.

Chất vô cơ là những hợp chất hóa học mà trong thành phần cấu tạo không chứa nguyên tử cacbon, ngoài trừ một số loại khí như CO2, CO hay muối cacbonat, hydrocacbonat.

Rác vô cơ là những loại rác không có khả năng tái chế hoặc sử dụng được nữa, chỉ có thể mang đi chôn lấp tại các khu chân lấp rác thải theo quy định.

Ví dụ rác thải vô cơ: nilon, sành sứ, gạch, xỉ than…

Rác hữu cơ là những loại rác có khả năng phân hủy trong môi trường như: thức ăn thừa, rau củ quả trái cây, rơm, lá cây, cỏ… Những loại rác này sẽ được đem đến các cơ sở sản xuất phân hữu cơ để chế biến thành phân hữu cơ.

Bên cạnh rác thải vô cơ và rác hữu cơ thì còn có rác tái chế như giấy, sách báo, vỏ chai, lon, sắt, thép… được các công ty phế liệu mua về để phân loại và tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác.

rác hữu cơ
rác hữu cơ

Phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ

Để phân loại rác thì mỗi hộ gia đình nên sử dụng loại thùng rác 2 ngăn, một ngăn để những loại rác hữu cơ như: cơm thừa, rau thừa…, một bên để rác vô cơ như: túi nilong, xương động vật, sành sứ, thủy tinh.

Hiện nay tại các điểm đổ rác theo quy định đểu có kèm theo 2 thùng rác vô cơ và hữu cơ, giúp người đổ rách dễ dàng phân loại và đổ đúng loại rác theo quy định, không làm mất nhiều thời gian phân loại rác của các công nhân môi trường.

Các xe thu gom rác đến tận từng hộ gia đình nên có 2 ngăn phân biệt giữa rác thải vô cơ và rác thải hữu cơ để người dân có ý thức đổ rác đúng quy định hàng ngày.

Rác sau khi được thu gom đến nhà máy chế biến rác thải cần được phân loại thành từng loại riêng biệt, rác thải hữu cơ sẽ được chế biến thành phân hữu cơ sử dụng trong nông nghiệp, những rác thải vô cơ sẽ được giao cho các công ty xử lý chất thải công nghiệp mang đi chôn lấp tại những khu vực theo quy định.

Đối với hộ gia đình khi có những rác thải tái chế không sử dụng mỗi ngày, bạn nên sếp gọn vào 1 chỗ, sau đó bán cho những người thu mua phế liệu để không làm mất vệ sinh môi trường sống xung quanh.

phân loại rác
phân loại rác từ nguồn là điều chúng ta được giáo dục

Những lưu ý khi bỏ rác thải vô cơ và rác thải hữu cơ

Bạn cần quản lý chất thải và phân loại chúng rõ ràng đâu là rác thải vô cơ và rác thải hữu cơ để biết cách vất rác đúng nơi, tránh vất lẫn giữa 2 loại rác này khiến cho người thu gom rác mất rất nhiều thời gian phân loại chúng.

Đổ rác đúng nơi quy định, không vất rác bừa bãi vừa làm ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như mất mỹ quan môi trường sống xung quanh.

Tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình cũng như những người sống xung quanh biết cách phân loại rác cũng như đổ rác đúng nơi quy định.

Khi thấy những hành động vất rác bừa bãi, không đúng nơi quy định, không phân loại cần nên tiếng để mọi người có ý thức trong cách vất rác, giữ vệ sinh môi trường.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về khái niệm và cách phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn đọc nhận biết được từng loại rác, bỏ rác theo từng loại, giữ vệ sinh môi trường sống xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *