Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

theo phế liệu .

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/nhom-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/sat-thep-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/hop-kim-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao Bảo Minh

công ty Phế Liệu Bảo Phong báo giá phế liệu mỗi ngày

Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

Phế liệu Hương Giang là đối tác của công ty : phế liệu Bảo Minh hoạt động lâu năm tại TPHCM rất uy tín

Niken là gì? Tính chất, ứng dụng, giá trị tái chế

niken phế liệu

Việc phân biệt kim loại Niken phức tạp hơn rất nhiều so với phân loại các loại kim loại khác như sắt, thép, đồng, nhôm, inox. Hôm nay công ty thu mua phế liệu Hương Giang sẽ giúp bạn hiểu hơn về Niken để khi mua bán nhận được mức giá niken phế liệu cao nhất.

Niken là gì?

Niken là 1 kim loại có bề mặt rất bóng, màu trắng bạc, thuộc nhóm sắt từ và chúng xuất hiện trong tự nhiên dưới dạng 1 hợp chất. Đặc tính cơ học phổ biến nhất của kim loại Niken chính là dễ dát mỏng, kéo sợi, dễ uốn và cứng. Trong tự nhiên, niken thường xuất hiện ở dạng hợp chất cùng với lưu huỳnh trong khoáng chất millerit, cùng với asen trong khoáng chất niccolit, và với asen cùng lưu huỳnh trong quặng niken.

Kim loại Niken khi ở trong điều kiện nhiệt độ bình thường thì sẽ không phản ứng với oxi nên được dùng để làm bảng kim loại, đồng thau hay là tiền xu…cho các thiết bị hóa học hiếm và trong một số hợp kim, như bạc Đức ( German silver ).Đặc biệt, Kim loại Niken là thành phần không thể thiếu để làm nên inox (thép không gỉ).

Niken có từ tính, Số ôxi hóa phổ biến của niken là +2, mặc dù có đôi lúc thay đổi là 0, +1 và +3 .và vẫn  thường được dùng chung với Coban, cả hai đều được tìm thấy trong kim loại sắt từ sao băng. Chúng là thành phần chủ yếu có giá trị cho hợp kim mà nó tạo nên..

niken

Lịch sử của Niken

Niken đã được phát hiẹn từ rất lâu, Khoảng vào năm 3500 trước Công Nguyên. Đồng được lấy từ Syria có chứa niken khoảng 2%. Hơn nữa, có rất nhiều bản thảo trong lịch sử ở Trung Quốc nói rằng “đồng trắng” đã được dùng phổ  biến tại phương Đông từ năm 1700 -> 1400 trước Công Nguyên. Loại đồng trắng “Paktong” này được xuất khẩu sang Anh vào khoảng đầu thế kỷ XVII, nhưng lượng nikel trong hợp kim này không được phát hiện cho đến năm 1822.

Trong thời kỳ Đức trung cổ, khoáng vật màu đỏ đã được tìm thấy trong Erzgebirge giống như là quặng đồng. Tuy nhiên, khi người thợ mỏ đã không thể tách ra được bất kỳ loại đồng nào từ chúng, họ đã đổ lỗi và huyền thoại nên một yêu tinh hay phá hoại trong thần thoại nước Đức. Họ gọi quặng này chính là Kupfernickel. Trong tiếng Đức “Kupfer” có nghĩa là “đồng”.

Quặng Kupfer này hiện tại gọi là niccolit – một loại Arsenide niken. Vào năm 1751, Baron Axel Frederik Cronstedt đã cố gắng tách đồng từ “kupfernickel”, nhưng họ chỉ thu được một kim loại màu trắng mà ông gọi đó là niken. Đồng tiền xu đầu tiên bằng niken nguyên chất đã được tạo ra vào năm 1881 ở Thụy Sĩ.

niken
niken

Sơ lược về Niken

Hằng năm có khoảng 65% niken tiêu thụ ở phương Tây được đem để làm thép không rỉ. Trong đó 12% dùng làm “siêu hợp kim”. Còn lại 23% dùng trong luyện thép, chất xúc tác, pin sạc và các hóa chất khác, sản phẩm đúc, đúc tiền, và các bảng kim loại. Đất nước tiêu thụ nikel lớn nhất là Nhật Bản, hằng năm, theo số liệu thống kê năm 2005, sản lượng tiêu thụ 169.600 tấn. Mức giá phế liệu niken này đang là khá cao so với những năm trước đó.

đồng niken
đồng niken

Niken có độc không?

Theo chứng minh, niken bình thường không hề gây độc. Đối với sức khỏe của con người, niken là một kim loại có 2 mặt khác nhau. Chúng ta biết rằng, trong một số thực phẩm hằng ngày mà chúng ta ăn có một lượng nhỏ niken, chúng đóng vai trò cần thiết trong cơ thể của ta. Chúng đã tham gia vào quá trình trao đổi chất dinh dưỡng, đặc biệt là thành phần của protein, góp phần tạo ra các lipid và hormone quan trọng. Niken hiện có thể được tìm thấy 1 lượng nhỏ trong các loại hạt, chocolate, đậu…Tuy nhiên, nếu chúng ta dung nạp hoặc tiếp xúc với 1 lượng niken quá lớn sẽ làm cho bạn dẫn đến ngộ độc niken. Triệu chứng bị dị ứng niken chúng ta thường thấy khi đeo đồ trang sức giả, nút quần áo, phụ kiện quần áo hoặc là tiếp xúc niken qua da. Thường triệu chứng này sẽ xuất hiện như viêm da tiếp xúc, ngứa, phát ban tại chỗ…

Việc ngộ độc niken nặng hơn sẽ có thể gây ra các tổn thương đến cả thận, cả gan và phổi.

Tách và tinh chế Niken

Niken có thể chế tạo bằng phương pháp để luyện kim. Các loại quặng chứa ôxít hay hiđrôxit đều được tách bằng phương pháp thủy luyện, và các loại quặng giàu sulfua được tách bằng phương pháp nhiệt luyện hoặc là thủy luyện. Quặng giàu sulfua đã được tạo ra bằng cách áp dụng các quy trình tuyển quặng.

Tách niken từ quặng là của chúng thuận lợi trong việc nung nấu và giảm việc xử lý niken đạt hiệu suất cao với độ tinh khiết trên 95%. Quá trình tinh chế đến cuối cùng đạt được độ tinh khiết 99,99% và diễn ra bởi sự phản ứng giữa niken và các loại cacbon mônôxít để tạo thành kim loại niken cacbonyl. Khí này còn được đưa vào một bình lớn ở nhiệt độ cao. Trong quá trình này, Niken cacbonyl sẽ được tách ra và đựng vào trong các quả cầu niken. Công việc tổng hợp cacbon mônôxít đã được tái tạo qua quá trình này.

Đất nước sản xuất niken lớn nhất là Nga, theo thống kê đất nước này tách 267.000 tấn niken mỗi năm. Tại Úc và Canada đứng thứ hai và ba trên cả nước, tạo ra 207 ngàn tấn và 189,3 ngàn tấn mỗi năm.

Các hợp kim của Niken

 Hợp kim nhôm – niken

 • Hợp kim Niken – đồng: Ngoài hai nguyên tố này, trong trong hợp kim còn có 1 ít hàm lượng sắt, silicon, caron, Magie. Tỉ lệ niken còn tồn tại trong hợp kim lên đến 70%. Đây chính là loại hợp kim được sử dụng ở trong môi trường khắc nghiệt, trong môi trường nước biển hay trong môi trường tiếp xúc với hóa chất và chúng thí nghiệm vì mức độ chống oxy hóa của nó rất cao. Các loại hợp kim phổ biến là 401, 405, 404, …
 • Hợp kim Niken – Crom: Các mác của hợp kim này là 600, 625, 601… Với hàm lượng niken > 50%, chúng sẽ có độ chống ăn mòn tốt cũng như độ chịu nhiệt và chịu lực tốt.
 • Hợp kim Niken – crom – sắt: Các loại hợp kim thường thấy là 800H; 800HT. Hợp kim này thường có hàm lượng niken nhỏ hơn 50%, vì thế có các đặc điểm như sự chống oxy hoá, chịu lực, độ chịu nhiệt cũng nằm ở mức trung bình.
niken
niken

Quá trình mạ niken diễn ra như thế nào?

Qúa trình Mạ niken chính là phủ một lớp niken lên trên bề mặt các kim loại như sắt thép, nhằm giúp cho bề mặt đẹp hơn sáng bóng hơn, chống oxy hoá, sạch sẽ hơn và tăng giá trị sản phẩm hơn. Hiện nay có nhiều phương pháp để mạ niken như là: mạ bóng, mạ niken hóa học, mạ mờ, mạ niken-crome. Trước giai đoạn mạ niken, người ta còn phải tiến hành làm sạch kim loại và làm nhẵn bề mặt kim loại, rửa chúng bằng dầu và điện hoá một cách công phu nhất. Sau đó họ mới có thể bắt đầu mạ niken đã đạt chất lượng. Qúa trình Mạ niken được ứng dụng nhiều trong các ngành phụ kiện may mặc, trang sức, trang trí, kệ, giá… nhằm tiết kiệm giá thành sản xuất nguyên vật liệu và còn giúp sản phẩm tốt hơn, bền hơn và thẩm mỹ hơn.

Vai trò quan trọng của Niken đối với thép không gỉ ?

Chúng ta cũng biết rằng một trong những ứng dụng phổ biến nhất của niken chính là tham gia như một thành phần quan trọng để sản xuất ra inox (thép không gỉ), đặc biệt là thép không gỉ Austenitic. Cũng như kim loại crom, niken được đóng vai trò quan trọng và chính là nguyên tố không thể thiếu để cấu thành nên 1 trong những đặc tính nổi trội của thép không gỉ  (inox) mà ta biết như ngày nay.

Niken sẽ giúp tạo ra bề mặt bóng, láng đẹp, không dính cho thép không gỉ. Có các tính chất cơ lý hóa của thép càng được ổn định và khá bền theo thời gian nhờ sự có mặt của niken.  Ngoài ra, mạ niken còn là yếu tố giúp nâng cao nhất khả năng chống oxy hóa của thép nhờ vào tính trơ của nó với oxy. Chính vì vậy, thép không gỉ không dễ bị ăn mòn bởi tác động bên ngoài của môi trường: thời tiết, khí hậu…

Trong thành phần của thép không gỉ, tùy từng mác thép, tỉ lệ niken sẽ luôn khác nhau.Hàm lượng phần trăm niken càng cao thì độ bền của nó càng lớn. Bạn có thể hiểu, những đặc điểm tuyệt vời mà thép không gỉ sẽ đem đến cho đời sống con người hiện nay không thể không có sự đóng góp to lớn của kim loại niken. Do đó, Kim loại Niken đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp sản xuất thép không gỉ.

niken là gì
Niken là một thành phần không thể thiếu của thép không gỉ

Ứng dụng của Niken trong đời sống và công nghiệp luyện thép không gỉ

Tại các đất nước ở phương Tây, Niken là kim loại nguyên liệu không thể thiếu để làm thép không gỉ. Một lượng nhỏ khác được dùng để luyện ra thép, các sản phẩm đúc, pin sạc, đúc tiền xu, hợp kim, các dụng cụ, máy móc… Cụ thể như sau:

– Thành phần luyện thép không gỉ (inox) và các loại hợp kim có tính chất chống ăn mòn. Loại thép không gỉ có kim loại Niken phổ biến là thép Austenit. Loại thép này sau đó được ứng dụng để sản xuất ra đồ gia dụng, bình nấu nước, các thiết bị công nghiệp, hộp đựng thực phẩm, các loại bình chứa, phuy chứa chất lỏng ăn mòn, bồn rửa…

– Niken khi kết hợp với hợp kim sắt cũng là thành phần chính cấu tạo nên các thiết bị điện tử.

– Niken còn được ứng dụng khá phổ biến trong ngành mạ. Ngày nay, người ta dùng phương pháp mạ điện niken để phủ các kim loại dẫn điện bằng một lớn niken.

– Kim loại Monel là hợp kim đồng-niken chống ăn mòn tốt, được dùng để làm chân vịt cho các loại thuyền và máy bơm trong công nghiệp hóa chất;

– Chế tạo tiền xu;

– Được dùng làm điện cực;

– Dùng làm pin sạc ;như là pin niken kim loại hiđrua (NiMH) và cả pin niken-cadmi (NiCd).

– Dùng trong nồi nấu hóa chất bằng kim loại ở phòng thí nghiệm.

– Dùng làm chất xúc tác cho quá trình hiđrô hóa (no hóa) dầu thực vật.

 

– Làm điện cực;

– Là chất xúc tác trong nhiều phản ứng hoá học;

– Niken là Thành phần tạo nên hợp kim Alnico, đây là hợp kim được dùng để chế tạo nam châm ;

– Là Thành phần luyện hợp kim NiFe – Permalloy, hợp kim được dùng làm vật liệu từ mềm;

Ứng dụng quan trọng nhất của niken vẫn là sản xuất thép không gỉ (inox). Ngành công nghiệp này hiện rất phát triển tại phương Tây và toàn thế giới. Giá bán của inox mới và giá inox phế liệu phụ thuộc rất lớn vào chất lượng Niken, giá của Niken vào thời điểm đó.

Giá Niken hôm nay tại công ty thu mua phế liệu Hương Giang

Tại công ty chuyên thu mua phế liệu niken Hương Giang, giá thu mua phế liệu Niken và giá nhiều loại phế liệu khác luôn được cập nhật công khai trên website. Riêng về giá thu mua phế liệu Niken bao gồm nhiều loại khác nhau tại Hương Giang được áp dụng dao động từ 185.000 – 410.000/kg. Để nhận được báo giá niken hôm nay chính xác nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hương Giang qua hotline0979637678.

Bạn có thể tham khảo ngay tại bảng giá phế liệu mới nhất nếu đang có nhu cầu thu gom số lượng phế liệu lớn, nhiều chủng loại.

Niken được tái chế như thế nào?

Tất cả các kim loại phế liệu sau khi được thu mua đều có giá trị tái chế riêng biệt, Kim loại Niken cũng không nằm ngoài số đó.

Niken sẽ được tái chế lại các bằng phương pháp luyện kim, tách quặng. Quy trình tách kim loại niken từ quặng có thể cho ra 1 lượng niken với độ tinh khiết cao, chúng có thể đạt đến 95%. Ở công đoạn sau cùng của quy trình tinh chế này, độ tinh khiết của niken có thể đạt tới gần 100%. nhờ phản ứng giữa cacbon monoxit và kim loại niken, tạo thành niken cacbonyl. Hiện nay, quy trình tách niken luôn được thực hiện chủ yếu tại các nước phương Tây với các cơ sở thí nghiệm lớn, hệ thống máy móc hiện đại.

Dù vậy, trên thực tế có rất ít lượng Niken được tái về trạng thái ban đầu, các loại phế liệu niken sẽ được đem đi tái chế thành các vật liệu có chứa niken. Ngày nay, chúng ta  tái chế thép không gỉ và sản xuất các sản phẩm thép không gỉ có chứa niken chứ không chiết xuất kim loại niken từ thép không gỉ vì không có giá trị về mặt kinh tế.

niken phế liệu
niken phế liệu là mặt hàng được tái chế vì giá trị cao

Thị trường phế liệu Niken biến động như thế nào?

Giá Niken hôm nay cũng như giá  phế liệu Niken đều chịu nhiều ảnh hưởng từ nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Bao gồm các yếu tố này bao gồm:

– Nhu cầu Niken từ thị trường Trung Quốc ;

– Giá nguyên liệu đầu vào ;

– Trữ lượng Niken trên toàn thế giới;

– Các chính sách của nhà nước ;

Vì sao bạn nên chọn Hương Giang khi có nhu cầu bán niken phế liệu?

Tại thị trường phế liệu thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và toàn quốc, giá thu mua phế liệu Niken và nhiều loại phế liệu khác luôn cao hơn 30% so với các cửa hàng thu mua nhỏ và cao hơn 50% so với thu mua phế liệu rong. Vựa phế liệu Hương Giang đã có 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bán phế liệu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, mức giá phế liệu mà họ mua luôn hỗ trợ khách hàng luôn cao nhất.

Hương Giang luôn sẵn sàng thu mua phế liệu niken tận nơi cho quý khách hàng

Hơn hết, khi liên hệ Hương Giang để bán hàng, bạn không cần phải mất thời gian đi lại hay thuê phương tiện vận chuyển hàng hóa. Công  ty luôn có một đội ngũ nhân viên bốc vác, tháo dỡ cùng đội xe vận tải chuyên chở chuyên nghiệp có thể thu gom tận nơi.

Sau khi quá trình thu gom niken phế liệu hoàn tất, Hương Giang sẽ tiến hành thanh toán tiền mặt tận tay khách hàng theo yêu cầu. Mọi thứ đều sẽ rõ ràng và đội ngũ nhân viên của công ty thu mua phế liệu niken Hương Giang luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Các loại (inox) thép không gỉ, các chi tiết, bộ phận, dụng cụ có chứa niken đều được Hương Giang thu mua với số lượng đa dạng. Hoặc nếu bạn đang có các phế liệu khác như nhôm, đồng, sắt, thép, chì, vải, Hương Giang luôn sẵn sàng thu mua tận nơi với mức giá cao nhất trên thị trường.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ  giúp bạn dễ hình dung hơn về các loại kim loại này cũng như đảm bảo được mức giá bán phế liệu niken tốt nhất.

Mọi chi tiết bán phế liệu niken xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU NIKEN HƯƠNG GIANG

 Trụ sở chính: Số 709, ĐT743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
 Chi nhánh TPHCM: 198 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa
 Điện thoại : 0979 – 0949.193.567  (A.DƯƠNG) Hỗ trợ 24/24h
 Email: congtyphelieuhuonggiang@gmail.com
 Website: phelieuhuonggiang.com

 

 

9 thoughts on “Niken là gì? Tính chất, ứng dụng, giá trị tái chế

 1. Uyrh Mqnmcw says:

  Узнайте возможности инвестирования в золото с потенциальным
  доходом от 10% в месяц! Присоединяйтесь к нашей безрисковой тестовой программе, которая
  открывает доступ к выгодным активам и обеспечивает стабильный
  доход. Начните смело и с уверенностью уже сегодня! Ответьте слово “золото” если вас заинтересовало.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *