Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

theo phế liệu .

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/nhom-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/sat-thep-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/hop-kim-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao Bảo Minh

công ty Phế Liệu Bảo Phong báo giá phế liệu mỗi ngày

Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

Phế liệu Hương Giang là đối tác của công ty : phế liệu Bảo Minh hoạt động lâu năm tại TPHCM rất uy tín

Ô nhiễm không khí và những vẫn đề bất cập

ô nhiễm không khí
Rate this [type]

KHÁI NIỆM Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Ô nhiễm không khí là môi trường không khí bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân tự nhiên, tác nhân con người dẫn đếc việc tồn tại các chất độc hại hữu hình và vô hình trong bầu không khí. Và dưới sự hít thở hằng ngày, con người vô tình tự nuôi trong mình các mầm bệnh về hô hấp ngày 1 nghiêm trọng và các bệnh mãn tính khó chữa khác.

Ô nhiễm không khí tồn tại các chất độc vô hình tạo ra sự suy thoái môi trường sống và gây hại cho mỗi chúng ta.

ô nhiễm không khí
ô nhiễm không khí

TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Hằng ngày, chúng ta sống và hít thở trong bầu không khí chung. Và ai trong chúng ta cũng hiểu, ô nhiễm không khí là vấn đề nhức nhối và ảnh hưởng trực tiếp tới chúng ta.

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm không khí được coi là vấn đề nóng và đáng quan tâm nhất toàn cầu. Tác hại của ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng rất lớn và gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe con người , cảnh quan và môi trường sống của sinh vật. Nếu chúng ta không chung tay cố gắng và không có các biện pháp xử lý kịp thời các tác hại của ô nhiễm không khí.

Trong tương lai gần, chúng ta sẽ sống trong một môi trường đầy khí độc, khói bụi ô nhiễm mà không thể cứu vãn được. Việc con cháu chúng ta sau này lớn lên sẽ chịu ảnh hưởng chung từ nó. Việc này không bao giờ nên xảy ra đúng không?

Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái niệm, nguyên nhân, biện pháp khắc phụ ô nhiễm không khí nhé.

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm không khí như:

ô nhiễm không khí
ô nhiễm không khí là vấn đề nhức nhối

xem thêm: https://phelieuvietduc.com/o-nhiem-moi-truong-la-gi/

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí đến từ trong tự nhiên:

Bụi không khí từ nơi có diện tích lớn hay thảm thực vật thưa thớt như sa mạc hay hoang mạc

Các hoạt động ngành công nghiệp cao cũng có tác động đáng kể tới ô nhiễm không khí như khí độc, vũ khí hạt nhân, các chất hóa học,…

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí từ hệ thống giao thông vận tải là nguyên nhân chủ yếu và thường xuyên

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí từ quá trình sinh hoạt của con người: quá trình đun nấu, sử dụng các nguyên liệu đốt, vứt rác bừa bãi, hút thuốc lá, sử dụng bia rượu,…

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí do các hoạt động nông nghiệp như sử dụng thuốc trừ sâu, phá rừng canh tác…

Khói bụi, cacbon monoxit từ cháy rừng

Hoạt động núi lửa, tạo ra lưu huỳnh, clo và tro bụi.

Quá trình tiêu hóa thức ăn của động vật sản sinh ra khi Metan

Khí Radon từ sự phân rã phóng xạ trong lớp vỏ trái đất. Khí Radon là nguyên nhân thường gặp nhất thứ hai gây ra ung thư phổi, sau hút thuốc lá.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí từ các hoạt động sản xuất công nghiệp:

Hơi khói từ sơn xịt hay các dung môi khác. Các hoạt động công nghiệp sẽ sinh ra lượng khói bụi khổng lồ, được thải trực tiếp vào không khí hoặc chất khí được tạo ra trong quá trình đốt nhiên liệu như CO2, CO, SO2,…

THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Cùng với sự gia tăng dân số, tình hình ô nhiễm ngày 1 nghiêm trọng  và nhiệt độ Trái Đất nóng dần lên, việc phát triển không kiểm soát được của các khu công nghiệp và khu xử lý rác thải chưa đúng chuẩn. Theo nghiên cứu của nhiều hiệp hội về môi trường, ½  dân số trên thế giới không được tiếp cận với nhiên liệu sách hay công nghệ sạch, 9/10người trong số này đang phải hít thở trong bầu trời không khí ô nhiễm, và có đến 7 triệu người bị giết chết mỗi năm vì ô nhiễm không khí ( theo thống kê của bộ y tế).

thực trạng ô nhiễm không khí
thực trạng ô nhiễm không khí

Bầu không khí mà con người hít thở mỗi ngày cũng đang bị ô nhiễm trầm trọng đáng báo động do các động cơ và quy trình công nghiệp này vẫn tiếp tục và không ngừng sản sinh hàng ngàn khí và chất độc hại ra môi trường hàng ngày, hàng giờ. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người nghiêm trọng, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật về hô hấp và các bệnh nan y khác. Chúng là một yếu tố chính dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao hơn, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam tình hình này đang mất kiểm soát.

Do đó, cần có các biện pháp thiết thực để giảm ô nhiễm không khí cần được quan tâm và đầu tư thực hiện nhiều hơn nữa, triệt để hơn, áp dụng cùng với các chính sách và biện pháp kiểm soát hiệu quả hơn. Các loại hình của các cuộc thi ủng hộ trồng cây, gây rừng, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng cũng là 1 biện pháp hữu hiệu.

TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ – HẬU QUẢ CHỦ YẾU CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Tại Việt Nam, với sự phát triển của một số lĩnh vực như công nghiệp, vận tải và đô thị hóa nhanh dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Vào đầu tháng 03/2019,Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual đã cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM và TP. Hà Nội, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Thực trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM và tại TP. Hà Nội đang duy trì ở mức thuộc nhóm có hại cho sức khỏe con người, có lúc lên đến ngưỡng đáng báo động đỏ. Siêu bụi dự tính sẽ xâm nhập vào phổi dù chúng ta có sử dụng khẩu trang vải hay khẩu trang y tế. Từ đó, gây nên những căn bệnh về phổi và các bệnh khác như đẩy nhanh quá trình , suy giảm chức năng hô hấp , lão hóa, gây các bệnh như: viêm họng , hen suyễn, ho, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, tim mạch, thậm chí là ung thư, suy nhược thần kinh và làm giảm tuổi thọ con người.

Đối với động – thực vật: Ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng tai hại cho tất cả các loại sinh vật. Ô nhiễm môi trường cùng với sự nóng lên của Trái đất do hiệu ứng nhà kính cũng gây ra những thay đổi ở động- thực vật trên Trái đất, gây thoái hóa, biến đổi gen và hủy hoại thảm sinh vật đa dạng.

Đối với toàn cầu mang tầm vĩ mô và lâu dài, tác hại của ô nhiễm không khí sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như mưa acid, hiệu ứng nhà kính, làm thủng tầng ozon và biến đổi khí hậu, gây mưa bão, động đất, sóng thần và các hiện tượng bất thường khác, hủy diệt môi trường sống của nhân loại.

Đối với vật chất, ô nhiễm môi trường đẩy nhanh quá trình oxi hóa, làm gỉ kim loại, ăn mòn bê tông, giảm độ bền của giấy, cao su, vải….

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Các cơ quan ban ngành đoàn thể đã đưa ra nhiều cách khắc phục ô nhiễm không khí khác nhau như:

  • Trồng cây, gây rừng
  • Sử dụng bộ lọc không khí tại chỗ
  • Tăng cường kiểm tra và giám sát hoạt động xả thải của doanh nghiệp
  • Ưu tiên khuyến khích di chuyển bằng phương tiện công cộng, phương tiện dùng điện thân thiện môi trường
  • Tổ chức các cuộc thi bảo vệ môi trường. Vận động và tham gia các hoạt động vì môi trường
  • Tổ chức giáo dục ngay trong nhà trường ý thức cho thế hệ trẻ về nạn ô nhiễm
  • Bán các loại phế liệu, phế thải cho các công ty xử lý đúng quy trình như công ty phế liệu Bảo Minh để giảm thiểu quá trình tái chế gây ô nhiễm không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *