Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

theo phế liệu .

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/nhom-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/sat-thep-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/hop-kim-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao Bảo Minh

công ty Phế Liệu Bảo Phong báo giá phế liệu mỗi ngày

Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

Phế liệu Hương Giang là đối tác của công ty : phế liệu Bảo Minh hoạt động lâu năm tại TPHCM rất uy tín

Quy trình tái chế nhôm phế liệu của lò nấu nhôm Bình Dương

quy trình tái chế nhôm
Rate this [type]

QUY TRÌNH TÁI CHẾ NHÔM PHẾ LIỆU

Dịch vụ Thu mua phế liệu nhôm và tái chế nhôm luôn được quan tâm gần đây. Việc tái chế nhôm để tạo ra sản phẩm mới hữu dụng hơn đang là ngành sản xuất vừa đem lại thành phẩm mưới không bị giảm chất lượng, giảm thiểu quá trình khai khoáng. Tăng hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm lớn nguồn tài nguyên khoáng sản của quốc gia và bảo vệ môi trường; Hiện taj Việt Nam là khi Việt Nam là nước nằm trong top sử dụng lon nước ngọt, chai lọ, lon bia nhiều nhất thế giới. Công ty thu mua phế liệu Hương Giang là một công ty có hệ thống tái chế nhôm quy mô lớn nhất và dây chuyền tái chế nhôm hiện đại, đáp ứng nhu cầu tái chế nhôm cao ở Việt Nam.

tái chế nhôm
tái chế nhôm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TÁI CHẾ NHÔM PHẾ LIỆU

Tái chế nhôm là quá trình phân loại, làm sách và tái sản xuất nhôm phế liệu thành những sản phẩm mới nguyên 98% chất lượng như sản phẩm sản xuất từ quặng. Quy trình tái chế cơ bản ở các lò nấu nhôm và xưởng tái chế nhôm hiện nay bao gồm quá trình làm nóng chảy kim loại từ các sản phẩm nhôm phế liệu như lon nước giải khát, tàu thuyền, xe đạp, xe máy, xác máy bay, các công cụ sản xuất, vật liệu xây dựng…So với việc sản xuất ra nhôm mới từ quặng bằng việc điện phân oxit nhôm (Al203).  Bởi việc này sẽ phải tiến hành khai thác khoáng sản từ quặng bô-xít, tiếp đến quá trình tinh chế theo quy trình Bayer. Luyện nhôm tái chế chỉ tiêu tốn dưới 5% năng lượng sử dụng so với việc luyện nhôm mới, và quá trình tái chế nhôm có thể được tiến hành nhiều lần. Do đó, việc tái chế làm giảm đi số lượng lớn rác thải mỗi ngày và tất nhiên cũng nhwof vậy mà giá nhôm khá rẻ so với các kim loại tái chế khác..

Việc tái chế nhôm không chỉ giúp giảm giá thành nhôm thành phẩm, giảm thiểu việc sử dụng điện, tiết kiệm tài nguyên quốc gia, giảm thiểu rác thải. Đặc biệt, các dự án tái chế nhôm của các doanh nghiệp, khu chế xuất vừa và lớn hiện nay ở các nước trên thế giới cho thấy lợi ích to lớn của việc tái chế tác động đến môi trường sống tự nhiên của cả nhân loại.

QUY TRÌNH TÁI CHẾ NHÔM PHẾ LIỆU

Nói tóm lại là quy trình tái chế nhôm phế liệu bao gồm các công đoạn như dưới đây:

Bước 1: Thu thập nhôm và phân loại nhôm phế liệu

Bước 2: Cắt nhôm phế ra thành những mảnh nhỏ cùng kích thước để giảm bớt thể tích và sau đó tiến hành phân loại trong dây chuyền tái chế nhôm

Bước 3: làm sạch mảnh nhôm phế liệu bằng hóa học và cơ học

Bước 4: nung nhôm phế liệu ở nhiệt độ từ 750°C ± 1000°C trong lò nấu nhôm phế liệu

Bước 5: loại bỏ cặn bã, các tạp chất, đổ vào khuôn sản phẩm mới.

Như vậy, từ những chất thải vô dụng mà chúng ta thải ra môi trường mỗi ngày gây ô nhiễm môi trường và nguy hại đến sức khỏe, hệ thống tái chế nhôm phế liệu ra đời và đang đem lại lợi ích quan trọng đối với nền kinh tế của quốc gia và cho môi trường sống, biến các loại rác thải thành những sản phẩm mới hữu ích và có giá trị sử dụng cao. Ở một số nước tiên tiến như nước Mỹ, Anh…dây chuyền này đã áp dụng dự án tái chế nhôm thành các sản phẩm “high-end” trên thị trường.

quy trình tái chế nhôm
quy trình tái chế nhôm

DÂY CHUYỀN TÁI CHẾ NHÔM PHẾ LIỆU – HỆ THỐNG TÁI CHẾ NHÔM PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM

Hiện các quá trình tái chế nhôm được tuân thru theo quy chuẩn thế giới và thường bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đây là khâu đầu tiên trong dây chuyền tái chế nhôm là việc thu mua nhôm phế liệu về và phân loại phế liệu nhôm thông qua phân tách dòng xoáy, và cắt thành mảnh nhỏ có kích thước bằng nhau để giảm thể tích hoặc ép cục chúng lại. Mảnh nhôm sau đó được làm sạch bằng hóa học hoặc cơ học và được nén chặt thành khối.

Bước 2:Các khối nhôm được nạp vào lò nấu nhôm phế liệu, nung nóng đến 750°C ± 1000°C để tạo ra nhôm nóng chảy. Các cặn bã, tạp chất được loại bỏ và cả các chất hidro sinh ra cũng được loại bỏ bằng việc khử khí. Công đoạn luyện nhôm tái chế này thường được các cơ sở tái chế thực hiện bằng khí nitơ và clo.

Bước 3Các mẫu nhôm được lấy để phân tích quang phổ nhằm xác định thành phần của các nguyên tố. Tùy vào sản phẩm cuối cùng mà các công ty muốn sản xuất, nhôm tinh khiết cao, kẽm, mangan, đồng, magie được thêm vào để thay đổi thành phần nhằm thay đổi đặc điểm kỹ thuật của hợp kim. Năm loại hợp kim nhôm đứng đầu được sản xuất là 6061, 1100, 7075, 6063 và 2024.

Bước 4:Lò nấu nhôm phế liệu sẽ được khởi động, nhôm nóng chảy được đổ ra. Quá trình này sẽ được lặp lại một lần nữa cho các đợt phổ biến tiếp theo. Tùy thuộc vào sản phẩm cuối cùng, các loại nhôm nóng chảy có thể được đúc thành thỏi, thanh, phôi, hình thành tấm lớn cho quá trình phun thành bột,  cán, được chuyển đến một máy đùn hoặc vận chuyển trong trạng thái nóng chảy mạnh đến các cơ sở sản xuất để chế biến tiếp

Bước 5: Tại các lò nấu nhôm, trong quá trình luyện nhôm tái chế, thì xỉ nhôm sẽ thải ra vẫn có thể được sử dụng trong một số ứng dụng về công nghiệp, chất thải này sẽ rất khó quản lý, nó phản ứng với thành phần của nước, giải phóng nên các hỗn hợp khí, bao gồm: Hydrogen, amoniac…có khả năng bốc cháy lớn và nhất là khi tiếp xúc với không khí. Do đó, ngoài quá trình quản lý lò nấu nhôm phế liệu hiện nay để cho ra sản phẩm nhôm, thì khâu quản lý các chất độc hại từ dây chuyền tái chế nhôm thải ra môi trường cũng cần phải được thực hiện 1 cách khép kín, kỹ lưỡng cũng như tận dụng những  việc làm một chất độn trong nhựa đường và bê tông v.v….

XƯỞNG TÁI CHẾ NHÔM – LÒ NẤU NHÔM TẠI BÌNH DƯƠNG VÀ TPHCM

Công ty Hương Giang có xưởng tái chế nhôm uy tín ở Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh và có phạm vi thu mua phế liệu nhôm và hoạt động trên toàn quốc.  Công ty chúng tôi cùng với kinh nghiệm tái chế nhôm với đội ngũ nhân viên lâu năm, quy trình thu mua nhôm, tái chế nhanh chóng, thanh toán liền tay đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều đơn vị và  tổ chức có nhu cầu tái chế nhôm ở Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0949.193.567 để nhận được tu vấn, báo giá nhanh chóng nhất.

Chúng tôi thu mua nhôm phế liệu tất cả các loại từ số lượng 1-2kg đến vài tấn, vài chục tấn và luôn đi kèm với giá ưu đãi, hoa hồng cao, chiết khấu lớn và tất nhiên luôn đảm bảo giá cao nhất thị trường.

2 thoughts on “Quy trình tái chế nhôm phế liệu của lò nấu nhôm Bình Dương

  1. Amara Scott says:

    This is a great inspiring article. If you are working with a business and nonprofit website, then [url=https://muckrack.com/adobe-zii]Adobezii Patcher[/url] ​is the best choice for you. You may also use adobe zii one-click software that is used for enjoying all adobe features without any subscription.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *