Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

theo phế liệu .

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/nhom-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/sat-thep-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/hop-kim-phe-lieu Bảo Minh

công ty https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao Bảo Minh

công ty Phế Liệu Bảo Phong báo giá phế liệu mỗi ngày

Mua phế liệu toàn quốc: Phế liệu Việt Đức uy tín

Phế liệu Hương Giang là đối tác của công ty : phế liệu Bảo Minh hoạt động lâu năm tại TPHCM rất uy tín

Tại sao châu Âu tái chế rác thải điện tử mạnh hơn Mỹ?

Tái chế rác thải điện tử
Rate this [type]

Tại Hoa Kỳ, không có luật môi trường liên bang nào xử lý việc xử lý rác thải điện tử hoặc giải quyết tác động môi trường của việc vứt đồ điện tử đã qua sử dụng vào thùng rác gia đình thông thường. Các tiểu bang không có quy tắc liên bang để tuân theo, không có quy định nào phải tuân thủ khi tái chế chất thải điện trong việc kinh doanh phế liệu cả.

Về cơ bản, vấn đề được để cho các bang quyết định, và 25 bang và Quận Columbia đã trả lời bằng cách soạn thảo luật tái chế rác thải điện tử hoặc chất thải công nghệ của riêng họ.

Và điều đó có nghĩa là một nửa số bang không có luật rác thải điện tử trên sách, và rất có thể, đồ điện tử đã qua sử dụng ở những bang đó đang bị vứt bỏ cùng với thùng rác gia đình thông thường. Đó là một tình huống tồi tệ tạo ra các vấn đề môi trường nghiêm trọng khi lượng chất thải điện tử ngày càng lớn hơn mỗi năm.

Điều thú vị là Hoa Kỳ giải quyết rác thải điện tử theo những cách hoàn toàn khác so với ở Châu Âu, nơi luật rác thải điện tử nghiêm ngặt hơn nhiều – và phổ biến hơn nhiều.

Thông qua Liên minh Châu Âu, lục địa này đã áp dụng mô hình “kinh tế vòng tròn” để xử lý việc vứt bỏ các thiết bị điện tử không mong muốn. Có một mục tiêu trên toàn châu lục là thúc đẩy việc tái chế rác thải điện tử, nơi phổ biến các điểm thu gom do chính phủ ủy nhiệm và theo luật, các nhà bán lẻ điện tử có nghĩa vụ thu nhận bất kỳ rác thải điện tử nào mà người tiêu dùng mang vào.

Đó là một cách tiếp cận toàn diện hơn nhiều.

Vậy châu lục nào có vẻ nắm bắt rõ hơn vấn đề rác thải điện tử?

https://www.behance.net/nhombaominh

Tái chế chất thải điện tử : Mối quan tâm toàn cầu về chất thải điện tử là gì?

Giống như Hoa Kỳ, châu Âu có vấn đề về rác thải điện tử. Quá nhiều thiết bị điện tử đang bị loại bỏ, nhưng không đủ để tái chế.

Trang web phelieuhuonggiang.com dự đoán lượng rác thải điện tử được tạo ra sẽ tăng 17% vào năm 2021, với Bắc Mỹ là nước sản xuất rác thải trên đầu người cao thứ ba, chỉ sau Úc và Châu Âu.

Và một nghiên cứu của Liên Hợp Quốc cho thấy rác thải điện tử đã tăng lên mức kỷ lục 45 triệu tấn trên toàn thế giới vào năm 2016.

Do đó, Liên hợp quốc đang gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng vấn đề này đang trở nên tồi tệ hơn và cần phải được giải quyết.

Nếu các thiết bị điện tử không được tái chế và cuối cùng ở bãi chôn lấp, chúng sẽ chứa chất độc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu chúng được thải vào đất, nước hoặc không khí.

Và Liên Hợp Quốc đã gọi chất thải linh kiện điện tử tương đương với “mỏ đô thị” vì các kim loại có giá trị chứa bên trong chúng – có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới – bao gồm vàng, bạc, đồng và paladi.

Việc tái chế các sản phẩm này giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi bãi chôn lấp, nhưng cũng cho phép các kim loại có giá trị trong chúng được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới, giúp giảm chi phí sản xuất.

Nhưng với tỷ lệ tái chế đồ điện tử vẫn còn thấp, những người ủng hộ việc tái chế đang thúc đẩy không chỉ giáo dục nhiều hơn về lợi ích của việc tái chế rác thải điện tử mà còn về luật pháp giải quyết vấn đề này.

Ở Mỹ, các nhà hoạt động đã thành công ở cấp tiểu bang. Tại 25 bang đó, các chính phủ đã thiết lập các điểm thu gom rác thải điện tử, nơi người tiêu dùng có thể bỏ những thứ không mong muốn.

Hầu hết các luật của tiểu bang nói chung dựa trên khái niệm “trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất”, có nghĩa là các nhà sản xuất điện tử chịu trách nhiệm về một sản phẩm thông qua việc xử lý cuối vòng đời của nó và các nhà sản xuất thường phải trả tiền cho một nhà thầu để quản lý việc thu gom trên toàn tiểu bang và tái chế.

Ở châu Âu, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Rác thải điện tử như máy tính, tủ lạnh và điện thoại di động đã trở thành một trong những dòng chất thải phát triển nhanh nhất ở EU. Nó lên tới 9 triệu tấn được tạo ra vào năm 2005, nhưng con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 12 triệu tấn vào năm 2020.

EU đã giải quyết vấn đề này bằng một chỉ thị vào năm 2003 quy định việc tạo ra các kế hoạch thu gom cho phép người tiêu dùng trả lại rác thải điện tử của họ miễn phí. Mục tiêu là tăng cường tái chế rác thải điện tử và tái sử dụng các bộ phận trong thiết bị vẫn còn giá trị.

EU cũng đưa ra luật hạn chế việc sử dụng các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử, với các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadimi và chất chống cháy như biphenyl polybromated bắt buộc phải được thay thế bằng các chất thay thế an toàn hơn.

Tuy nhiên, luật này vẫn chưa giải quyết được vấn đề và ngày nay chỉ một phần ba chất thải điện tử của châu Âu được tái chế đúng cách.

Không có gì ngạc nhiên khi một số quốc gia châu Âu tích cực hơn những quốc gia khác khi thúc đẩy tái chế chất thải công nghệ. Các diễn đàn , chiến dịch tái chế điện tử, đã ghi nhận rằng Tây Ban Nha và một số nước thành viên EU nghèo như Romania và Bulgaria tụt hậu khi nói đến bộ sưu tập chất thải điện tử, trong khi các nước Scandinavia như Áo, Bỉ và Hà Lan có một số mức thu cao nhất.

Hiện tại, luật pháp EU yêu cầu các quốc gia thành viên thông báo cho Ủy ban châu Âu về số lượng hàng điện tử mà họ tái chế, xuất khẩu và thu gom.

linh kiện điện tử
linh kiện điện tử

Vấn đề được gọi là “Quản lý kém chất thải điện tử là gì?”

 

Ở châu Âu, một mối quan tâm khác là cái được gọi là “quản lý kém chất thải điện tử”, hoặc các sản phẩm chất thải điện tử bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ nhặt rác và kẻ trộm tham gia vào việc buôn bán bất hợp pháp đồ điện tử đã qua sử dụng.

Liên hợp quốc và Interpol đã kêu gọi cấm tất cả các nước EU tương tác tiền mặt trong buôn bán chất thải điện tử để khiến tội phạm tự thu gom và bán lại chất thải điện tử ít có lợi hơn.

Một phần của những lo ngại về việc quản lý chất thải điện tử kém trở lại cách tiếp cận của chỉ thị ban đầu của EU năm 2003.
Chỉ thị về thiết bị điện và điện tử về chất thải cũng đưa ra các hình phạt cứng rắn đối với các công ty và quốc gia thành viên không tuân thủ các quy tắc.

Nó đánh dấu luật về chất thải điện tử toàn diện đầu tiên trên thế giới và điều thú vị là nó tuân theo một cách tiếp cận tương tự như ở nhiều bang của Hoa Kỳ, đặt “trách nhiệm của nhà sản xuất” lên các nhà sản xuất và khiến họ chịu trách nhiệm về mặt pháp lý và tài chính đối với việc thu gom và xử lý rác thải cũ một cách an toàn Trang thiết bị.

Những người chỉ trích chỉ thị nói rằng nó đã không thúc đẩy đầy đủ việc tái sử dụng và tái chế các thiết bị điện tử có giá trị và không ngăn chặn được việc xuất khẩu bất hợp pháp thiết bị cũ sang các nước đang phát triển.

Nghị viện Châu Âu đã phản ứng bằng cách thông qua một chỉ thị cập nhật vào năm 2016 nhằm tăng cường các quy định về rác thải điện tử đồng thời đặt ra các mục tiêu mới yêu cầu các quốc gia thành viên thu gom ít nhất 45% thiết bị điện tử được bán để có thể tái chế.

Mục tiêu đó sẽ tăng lên 65% vào năm 2019.

Năm nay, EU cũng yêu cầu các quốc gia thành viên phải đánh giá tác động đối với tất cả các loại rác thải điện tử, vì cho đến nay các loại thiết bị điện khác nhau đều được miễn quy định sau khi các nhà sản xuất cho rằng chúng quá khó để thu gom hoặc tái chế.

EU dường như đã sẵn sàng để giảm gấp đôi tuyên bố đó bằng cách tăng hình phạt đối với các công ty bị phát hiện xuất khẩu bất hợp pháp chất thải điện tử và yêu cầu các nhà bán lẻ thu gom các loại rác thải điện tử nhỏ từ người tiêu dùng.

Sự khác biệt chính giữa Châu Âu và Hoa Kỳ là gì?

Ngày nay, Liên minh châu Âu có một số quy tắc nghiêm ngặt nhất về chất thải điện tử trên thế giới, với mục tiêu thu gom và tái chế đúng cách 65% chất thải điện tử của mình vào năm 2019 – một mục tiêu đầy tham vọng khi xét đến ngày nay, tỷ lệ tái chế ở châu Âu chỉ là 35 phần trăm.

Mặt khác, Hoa Kỳ không có luật liên bang yêu cầu thu hồi chất thải điện tử và không có luật toàn quốc nào để thúc đẩy việc tái chế chất thải điện tử.

Thay vào đó, 25 bang đã thông qua luật về rác thải điện tử của riêng mình, nhưng con số đó chỉ chiếm khoảng 22% lượng rác thải điện tử của Hoa Kỳ được xử lý và tái chế.

Chính phủ Hoa Kỳ có điều gì để học hỏi từ các đối tác châu Âu của họ không?

Nếu EU đạt mục tiêu tái chế 65% vào cuối năm tới, câu trả lời sẽ là có.

Rác thải điện tử
Rác thải điện tử và Sự khác biệt chính giữa Châu Âu – Hoa Kỳ là gì?

Phần kết luận

Có một sự thật đơn giản mà chúng ta biết: thách thức mà rác thải điện tử đặt ra có thể được đảo ngược thông qua việc tái chế và tái sử dụng các thiết bị điện tử không mong muốn. Đó là một cách tiếp cận hoạt động trên toàn cầu.

Nếu người tiêu dùng và doanh nghiệp mang các thiết bị điện tử không mong muốn của họ đến một công ty tái chế có kinh nghiệm như công ty thu mua linh kiện điện tử Hương Giang, thì chúng tôi sẽ có thể giữ các thiết bị đó ngoài bãi chôn lấp. Những phần bên trong chúng vẫn còn giá trị có thể được sử dụng để tạo ra sản phẩm.

Phế liệu Hương Giang có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện tái chế tất cả các sản phẩm điện tử thân thiện với môi trường .

Nhóm của họ sẽ tháo rời từng món đồ thành các bộ phận thành phần, và những thứ vẫn còn giá trị có thể được bán để tái sử dụng. Các bộ phận khác có thể được sử dụng để phục hồi kim loại và mọi thứ đều được tái chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *